Những lưu ý khi sử dụng Sim trả sau của Mobifone

Hiện nay, bên cạnh hình thức sim trả trước, nhiều người còn lựa chọn sử dụng các sim trả sau để có thể xả láng trò chuyện, sử dụng dữ liệu mà không lo mất kết nối giữa chừng vì “hết tiền”. Tuy nhiên, khi sử dụng sim trả sau, người dùng cũng cần phải lưu ý một số vấn đề. Sau đây sẽ là những lưu ý mà nhất định bạn không nên bỏ qua khi sử dụng những chiếc sim này.

  1. Kiểm tra gói cước 3G thường xuyên

Thuê bao trả sau nên kiểm tra cước 3G thường xuyên

Nhiều người đang dùng sim trả trước nên theo thói quen khi sử dụng sim trả sau mạng mobifone thường không kiểm tra cước 3G thường xuyên. Tuy nhiên, đây chính là lý do khiến cuối tháng, hóa đơn thanh toán của bạn tăng đến chóng mặt. Vì vậy, khi sử dụng sim thanh toán trả sau, bạn cần chú ý kiểm tra gói cước 3G thường xuyên xem gói cước này có còn không. Trong một số trường hợp như khi thuê bao nợ cước thì gói cước 3G sẽ bị mất.

Khi gói cước 3G bị mất, việc truy cập internet sẽ mặc định tính theo lưu lượng tốc độ gói cước đang sử dụng. Chính vì thế việc truy cập mạng rất nhanh nhưng bù lại người dùng phải thanh toán một khoản phí không nhỏ. Đặc biệt, đôi khi nhà mạng sẽ không thông báo về việc thuê báo mất gói cước 3G nên người dùng phải chủ động kiểm tra thường xuyên.

  1. Kiểm tra dịch vụ giá trị gia tăng

Sử dụng sim trả sau, bên cạnh việc thanh toán cước thông thường, người dùng còn cần phải quan tâm đến một vấn đề nữa chính là dịch vụ giá trị gia tăng. Việc kiểm tra dịch vụ gia tăng sẽ giúp người dùng tránh được nhiều vấn đề pháp lý. Cú pháp để soạn tin nhắn này là KT gửi 994. Nhà mạng sẽ gửi lại thông tin cho người dùng kiểm tra. Sau khi kiểm tra thông tin nếu không có vấn đề gì, bạn có thể liên hệ 9090 để hủy dịch vụ.

  1. Lưu ý về những trường hợp không được miễn phí

Chú ý những trường hợp sim trả sau Mobifone không thực hiện chính sách “miễn phí”

Nhằm phục vụ người dùng có nhu cầu gọi điện thường xuyên, nhà mạng Mobifone hiện nay cũng cung cấp các gói cước khuyến mại phút gọi nội mạng miễn phí cho người dùng. Tuy nhiên, không giống như những gói cước khuyến mãi của sim trả trước, những gói khuyến mãi sim trả sau Mobifone chỉ khuyến mãi cuộc gọi nội mạng. Người dùng sẽ không nhận được chương trình khuyến mãi về tin nhắn hay các cuộc gọi ngoại mạng cũng như data truy cập internet.

  1. Chú ý về cước tin nhắn

Thông thường, khi sử dụng điện thoại, bên cạnh việc gọi điện nhiều người thường có thói quen nhắn tin vì thấy rằng cước phí tin nhắn khá rẻ. Tuy nhiên, đó chỉ là cước phí của tin nhắn đối với những thuê bao trả trước. Riêng cước phí tin nhắn của thuê bao trả sau Mobifone lại khá cao. Chính vì vậy, nếu vẫn giữ thói quen như thông thường, đôi khi bạn sẽ phải thanh toán một số tiền điện thoại không hề nhỏ vào cuối tháng.

Thay vì nhắn tin, bạn nên sử dụng các cuộc gọi bởi Mobifone cũng có khá nhiều chương trình ưu đãi cuộc gọi thoại nội mạng miễn phí cho các thuê bao trả sau. Sử dụng những cuộc gọi này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể.

  1. Kiểm tra số phút gọi còn lại

Kiểm tra số phút gọi gần cuối chu kỳ để “căn” các cuộc gọi

Lưu ý cuối cùng cho tất cả mọi người khi sử dụng sim trả sau chính là cần kiểm tra số phút gọi còn lại khi gần cuối chu kỳ. Sở dĩ mọi người cần kiểm tra số phút gọi khuyến mãi còn lại là để có thể “căn” thời gian cho các cuộc gọi. Nếu chưa hết chu kỳ mà số phút gọi miễn phí đã hết, người dùng sẽ phải thanh toán cước phát sinh thêm. Cú pháp kiểm tra là KT KN gửi 999 với chi phí 200 đồng/tin nhắn.

Trên đây là một vài thông tin cần lưu ý khi sử dụng sim số trả sau Mobifone mà nhất định bạn không nên bỏ qua. Bỏ túi những thông tin này sẽ giúp người dùng không phải “suýt xoa” mỗi khi thanh toán vào dịp cuối tháng.